CÓ NÊN CHỌN MUA CAMERA TỪ TRUNG QUỐC? – SÓNG NHẠC CCTV

Giá rẻ, cấu hình mạnh là yếu tố giúp các đầu ghi hình hay camera từ Trung Quốc được nhiều người tiêu dùng Việt Nam hay thậm chí các dự án công trình lựa chọn, nhưng độ bền và yếu tố bảo mật là những điều cần lưu ý trước khi mua.

Có nên sử dụng camera từ Trung Quốc hay không và vì sao?

Trên thị trường sản phẩm đồ điện tử nói chung và sản phẩm camera nói riêng có rất nhiều hãng đến từ Trung Quốc. Không khó để bắt gặp vì chúng rất nhiều từ cửa hàng lớn đến những nơi nhỏ lẻ. Vậy có nên sử dụng camera từ Trung Quốc không? Sau đây www.songnhaccctv.com.vn sẽ phân tích và cho bạn câu trả lời.
camera-quan-sat-ngoai-troi
 Chất lượng tốt giá hợp lý

 

Nhiều chiếc camera đến từ Trung Quốc Trong một tầm giá 300.000 – 600.000 thì quý khách đã có ngay một chiếc camera xuất xứ từ Trung Quốc. Với mức giá chỉ bằng 1/5 so với những hãng camera lớn như sony, samsung, sanyo, v.v. hoặc bằng 1/3 so với camera đến từ thị trường Đài Loan nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam.  Và đặc biệt, không thể phủ nhận việc camera Trung Quốc luôn có cấu hình mạnh… Có thể giải thích nguyên nhân là do nhân công giá rẻ, linh kiện giá rẻ, sản xuất tại địa phương, được chính phủ hỗ trợ…

Tuy nhiên, trừ một số hãng sản xuất nghiêm túc với các sản phẩm của mình, không ít nhà sản xuất khác tìm cách đạo nhái sản phẩm, sao cho giống với các dòng camera của các hãng nổi tiếng càng nhiều càng tốt, thay vì chăm lo chất lượng bên trong. Hầu hết chúng đều có xuất xứ không rõ ràng, hàng dựng… chủ yếu để đánh lừa những người dùng không am hiểu. Và hầu như đều không có bảo hành hay thời gian bảo hành rất thấp chỉ 6 tháng, cũng không có những hotline để giải quyết vấn đề khi khách hàng gặp phải.

Thực tế thì những chiếc camera này có chất lượng giảm dần theo thời gian. Ban đầu sẽ xài tốt nhưng càng về sau thì chất lượng ảnh kém, ống kính bị mờ đi, có lúc sẽ bị chập chờn liên tục.

Vậy có nên sử dụng camera từ Trung Quốc?

– Camera của Trung Quốc có góc quay rất kém, chỉ từ 4 – 5m trong khi những loại camera giá tốt có góc quay lên đến 10m nhưng giá chỉ đắt hơn 1 ít.

camera-quan-sat-avtech-dgm5406_1_1

  Bền bỉ theo thời gian

– Thường xuyên bị hư hỏng và lỗi mạch phía trong nên rất khó để tự sửa

– Bị lỗi chập chờn gây khó chịu khi nhìn vào màn hình điều khiển.

– Chất lượng hình ảnh kém nên khi nhà có sự cố như cướp hoặc có trộm thì rất khó xác minh, gây không ít khó khăn cho công an điều tra.

– Nếu sử dụng những camera từ Trung Quốc lắp đặt ở ngoài trời như bãi giữ xe, trước cổng cơ quan hoặc bệnh viện thì tuổi thọ của nó sẽ giảm đi 1 nửa.

– Lúc quay máy camera từ xa có thể bị khựng lại do những phụ kiện làm máy kém chất lượng và không có tính lâu bền.

Đây là những lí do và bạn đã tự có thể trả lời câu hỏi có nên sử dụng camera từ Trung Quốc hay không.

Đánh giá
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat