Công nghệ H.265 là gì? Lợi ích vượt trội của công nghệ H.265

Đầu ghi AVTECH tích hợp công nghệ H.265 cho hiệu quả nén cao gấp đôi so với trước đây.

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ xử lý hình ảnh cùng với nhu cầu sử dụng các sản phẩm có độ nét cao ngày càng tăng, khiến các nhà sản xuất phải có những giải pháp mới trong công nghệ, để đáp ứng được những nhu cầu đó.

Đầu ghi camera Avtech công nghệ H265

Công nghệ H.265 vượt trội của đầu ghi AVTECH

Đặc biệt, công nghệ xử lý hình ảnh 4k ra đời, đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong hệ thống camera quan sát. Đáp ứng nhu cầu chi tiết và chất lượng hình ảnh chụp được trong không gian rộng lớn và thời gian kéo dài. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra đó là giải mã và lưu trữ.

Để có thể tận dụng triệt để chuẩn hình ảnh 4k, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ trên đầu ghi hình có tên H.265 giúp giải quyết các vấn đề như thiếu băng thông, nâng cao hiệu quả truyền tải cùng các tiện ích khác. Vậy công nghệ H.265 là gì?

Công nghệ H.265 là gì?

Công nghệ nén H.265 hay còn gọi là High Efficiency Video Coding, là một tiêu chuẩn nén video, tiếp nối và phát triển công nghệ H.264 / MPEG-4 AVC (Advanced Video Coding) đang sử dụng phổ biến hiện nay.

Công nghệ H.265 là giải pháp cải thiện cách thức thu, nén và phát hình ảnh nhằm tận dụng tối đa hiệu quả lưu trữ và thời gian truyền tải.

Lợi ích của H.265

Chuẩn H.265 hứa hẹn sẽ là chuẩn nén thay thế xứng đáng cho chuẩn H.264 vốn đang rất phổ biến hiện tại. Chuẩn nén H.265 có khả năng nén gấp đôi so với chuẩn trước đó mà chất lượng hình ảnh không đổi, băng thông thấp, giúp tiết kiệm ổ đĩa đồng thời đáp ứng nhu cầu hình ảnh 4k / Ultra HD.

Hiện nay, công nghệ này ứng dụng khoảng 40% đến 50% camera giám sát được ở mức khung hình 1080p, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4G và điện thoại di động, sự tích hợp giữa hai ngành công nghiệp sẽ mang đến những tính năng tuyệt vời và tiện lợi cho người dùng trong việc sử dụng hệ thống camera giám sát an ninh cho không gian của mình.

Đầu ghi hình camera AVH8516_500 AVTech

Đầu ghi hình AVTECH IP AVH8516 với công nghệ nén H.265 vượt trội

Chuẩn nén H.265 – Bước tiến vượt trội của AVTECH

Hầu hết các camera giám sát hiện nay có độ phân giải video Full HD (2MP), hoạt động hoàn toàn bình thường với mã hóa H.264. Tuy nhiên với các thế hệ camera mới nhất, cung cấp độ phân giải siêu nét lên tới UHD (4k)~12MP, H.264 không thể đáp ứng được.

Nắm bắt được xu thế đó, vừa là sự kế thừa của chuẩn mã hóa phổ thông H.264, vừa là một bước nhảy vọt cực kỳ mạnh mẽ, AVTECH đưa công nghệ nén H.265 vào các sản phẩm đầu ghi của mình. Thông qua đó, thiết bị ngày càng được cải tiến, để có thể phát triển hơn nữa, cung cấp cho khách hàng mức độ chi tiết về hình ảnh vượt trội chưa từng được trải nghiệm trước đây.

AVTECH tích hợp công nghệ H.265 trong chiếc đầu ghi IP AVH8516. Với cổng ra HDMI với độ phân giải 4k (3840 × 2160)/30Hz, 2K (2560 × 1440)/60Hz và VGA với độ phân giải 1920 × 1080/60Hz. Công nghệ nén H.265 nâng cao khả năng ghi hình, tiết kiệm dung lượng ổ cứng nhưng không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Ngoài ra, để giải quyết yêu cầu lưu trữ lớn của việc ghi hình 4k, 2K, NVR, AVTECH còn hỗ trợ tối đa 8 ổ cứng để giữ dữ liệu video chất lượng cao H.265 mà không bị ghi đè dữ liệu và vẫn kiểm soát được lượng băng thông tiêu thụ cho phép.

Kết luận

Có thể thấy, đầu ghi chuẩn H.265 sẽ trở thành xu thế và ngày càng phổ biến trong tương lai nhờ những tiện ích về lưu trữ và chất lượng hình ảnh vượt trội mà công nghệ này mang lại.

Nếu bạn có thắc mắc cần được tư vấn, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 028 3838 5678 để được giải đáp tận tình. Sóng Nhạc là nhà phân phối sản phẩm chính hãng AVTECH – thương hiệu camera an ninh giám sát hàng đầu tại Đài Loan.

5/5 - (1 bình chọn)
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat