8 cách phát hiện camera ẩn mà bạn cần biết

Hiện nay, việc sử dụng camera ẩn, camera quay lén đã trở thành một vấn đề đáng quan tâm. Đặc biệt là tại các khu vực như nhà nghỉ và nhà vệ sinh. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các camera ẩn đã trở nên vô cùng tinh vi và khó nhận biết.

Bài viết này, Sóng nhạc CCTV sẽ chia sẻ về camera ẩn là gì. Cũng như những cách phát hiện camera ẩn đơn giản mà bạn có thể dễ dàng ứng dụng.

Cách phát hiện camera ẩn

Camera ẩn là gì?

Camera ẩn còn được gọi là camera giấu kín. Đây là một loại thiết bị camera với kích thước rất nhỏ. Gần như khó để nhận biết nếu nó được đặt trong không gian phòng. Loại camera này thường được sử dụng để giám sát và bảo đảm an toàn bằng cách ghi lại những tình huống quan trọng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng camera giấu kín với mục đích chính đáng. Một số cá nhân có thể lợi dụng camera ẩn để ghi lại các hình ảnh riêng tư của người khác mà không được sự đồng ý. Đặc biệt là trong các nơi như khách sạn hoặc nhà nghỉ. Vì vậy, cần phải thận trọng và cẩn trọng khi quan sát xung quanh. Đặc biệt trong các môi trường như vậy.

8 Cách phát hiện camera ẩn đơn giản mà bạn nên biết

Quan sát thật kĩ xung quanh

Khi đi vào các nhà nghỉ, khách sạn hoặc nhà vệ sinh công cộng. Cách kiểm tra camera ẩn đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện là quan sát cẩn thận và kiểm tra kỹ các khu vực xung quanh. Các vị trí phổ biến có thể lắp đặt camera quay lén bao gồm:

  • Trên các thiết bị báo khói.
  • Trong các thiết bị lọc không khí.
  • Trong sách, hộp khăn giấy, gấu bông, trang trí tường, đồng hồ treo tường, móc quần áo.
  • Trong ổ cắm điện, giá đỡ máy sấy tóc, đèn bàn.
  • Dưới ghế, bàn, kệ, bút bi.
  • Trong vỏ DVD, hộp tivi kỹ thuật số.

Thậm chí ngoài phòng ngủ, các vị trí như cây lau nhà, mái nhà, lỗ trên cửa, chuông cửa cũng có thể có sự xuất hiện của camera quay lén.

Quan sát thật kĩ xung quanh

Hơn nữa, các đường dây, đèn hoặc ống kính khác mà bạn nghi ngờ cũng là điểm mà bạn cần chú ý. Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào, hãy ngay lập tức rút phích cắm để đảm bảo an toàn.

Quan sát trong bóng tối

Một cách phát hiện camera ẩn khác trong khách sạn là dựa vào cách camera giám sát hoạt động trong bóng tối. Thông thường, những camera này sẽ trang bị đèn LED có màu đỏ hoặc xanh lá cây. Trong điều kiện ánh sáng yếu, đèn này sẽ nhấp nháy liên tục để tạo điều kiện cho việc ghi hình trong ban đêm.

Vì vậy, để phát hiện camera ẩn, khi bạn vào phòng, hãy kéo rèm cửa. Đồng thời tạo môi trường tối tăm bằng cách không bật đèn. Hãy nhắm mắt trong khoảng 5 giây để mắt của bạn dần thích nghi với bóng tối. Sau đó, bạn có thể tập trung quan sát xung quanh. Nếu có camera quay lén trong khách sạn, bạn có thể phát hiện tia đèn nhỏ phát ra từ camera.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phương pháp phù hợp với các loại camera thông thường. Đối với những loại camera chuyên nghiệp hơn. Chẳng hạn như camera được giấu dưới tấm nệm, bạn vẫn có thể kiểm tra nhưng cần sử dụng cách khác. Điều này sẽ được chia sẻ tiếp trong bài viết này.

Cách phát hiện camera ẩn – Sử dụng camera điện thoại

Có nhiều phương pháp hiệu quả để phát hiện camera ẩn bằng điện thoại mà bạn có thể thử áp dụng. Camera quay lén thường có kích thước siêu nhỏ và được giấu rất kỹ. Đôi khi quan sát bằng mắt thường sẽ rất khó để phát hiện.

Sử dụng camera điện thoại

Một cách thực hiện là tắt toàn bộ đèn trong phòng. Sau đó mở ứng dụng camera trên điện thoại. Rồi sử dụng nó để quét qua các khu vực có khả năng đáng ngờ. Chẳng hạn như các góc phòng, các lỗ trên tường…

Camera quay lén thường được thiết kế để quay video trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nếu thấy hình ảnh hiển thị ánh sáng lạ trên màn hình. Đó có thể là tín hiệu cho thấy có camera ẩn ở vị trí đó.

Sử dụng đèn flash từ điện thoại

Một cách kiểm tra camera ẩn bằng điện thoại khác là sử dụng đèn flash. Đầu tiên bạn tắt đèn và kéo rèm, để làm cho không gian trong phòng trở nên tối hơn. Sau đó, sử dụng đèn flash từ điện thoại hoặc từ đèn pin để kiểm tra xem có camera quay lén hay không như sau:

Dùng đèn pin hoặc đèn flash, bạn nên chiếu sáng khắp phòng. Đặc biệt là ở những vị trí mà bạn nghi ngờ. Hãy thay đổi góc độ chiếu sáng để kiểm tra kỹ hơn. Nếu bạn phát hiện có sự phản chiếu ánh sáng từ một đối tượng nào đó. Hãy kiểm tra kỹ vị trí đó, vì có thể có camera ẩn được giấu tại đó.

Sử dụng app phát hiện camera ẩn

Để phát hiện camera quay lén, bạn có thể sử dụng ngay điện thoại của mình bằng cách tải và cài đặt các ứng dụng như Spy Spy, Glint finder, Radarbot…

Khi bạn khởi chạy ứng dụng trên điện thoại, phần mềm sẽ cung cấp hướng dẫn. Đồng thời hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm các camera ẩn bằng cách phát ra tín hiệu ánh sáng trên màn hình điện thoại.

Sử dụng app phát hiện camera ẩn

Lưu ý:

Các ứng dụng này cũng có khả năng phát hiện và báo động khi bạn gần các thiết bị phát sóng như radio.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo một chiếc camera riêng để đặt trong phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ. Để có thể quan sát và kiểm tra xem ai có vào phòng của bạn mà không được phép.

Sử dụng remote điều khiển từ xa

Cách phát hiện camera ẩn tiếp theo là sử dụng remote điều khiển từ xa của các thiết bị trong phòng. Như tivi, máy lạnh, và các thiết bị khác.

Bạn chỉ cần đặt remote vào các khe hở trong tường hoặc tại những nơi có khả năng lắp đặt camera ẩn. Sau đó nhấn bất kỳ nút nào trên remote. Nếu tín hiệu đèn LED trên remote sáng lên, có thể khu vực đó có khả năng có camera quay lén được ẩn giấu.

Phát hiện camera ẩn bằng cách gọi điện thoại

Một phương pháp khác mà bạn có thể áp dụng là gọi điện thoại. Cách thực hiện như sau:

Mang theo điện thoại và thực hiện cuộc gọi điện thoại với bạn bè hoặc người thân.

Cách phát hiện camera bằng gọi điện thoại

Trong khi bạn đang nói chuyện qua điện thoại, di chuyển trong phòng và đồng thời quan sát, tìm kiếm. Nếu bạn phát hiện tín hiệu cuộc gọi bị nhiễu hoặc mất sóng tại một vị trí cụ thể. Có khả năng khu vực đó được trang bị camera quay lén.

Phát hiện camera ẩn sau gương

Khi bạn đến phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ và thấy có quá nhiều kính trong phòng. Hoặc khi bạn nhìn vào các bề mặt có kính như gương, hãy đặc biệt cẩn thận và kiểm tra kỹ. Có khả năng rằng camera có thể được giấu phía sau mặt kính mà bạn không hề hay biết.

Để kiểm tra xem những suy nghĩ này có cơ sở hay chỉ là lo lắng thừa. Bạn có thể áp dụng những cách đơn giản sau đây để xác định liệu tấm gương đó là gương hai chiều chứa camera hoặc phía sau có căn phòng hay không.

Kiểm tra gương

Để kiểm tra, bạn có thể đặt đầu ngón tay vuông góc với mặt gương. Nếu bạn nhìn thấy hình ảnh phản chiếu có khoảng cách với đầu ngón tay, đó là gương hai chiều.

Tuy nhiên, nếu đầu ngón tay đặt sát vào hình ảnh phản chiếu. Khả năng lớn đó là gương hai chiều với khả năng chứa camera hoặc căn phòng bên trong.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, bạn có thể thử một lần nữa bằng cách tắt đèn. Khi phòng trở nên tối hãy sử dụng đèn flash của điện thoại chiếu vào tấm gương. Nếu bạn thấy ánh sáng chiếu sáng phía sau tấm gương. Đó có thể là dấu hiệu của gương hai chiều.

Kết luận

Trên đây là 8 cách phát hiện camera ẩn đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để bảo vệ bản thân mình. Hy vọng với chia sẻ trên, bạn đã có thể tự tin và thoải mái hơn mỗi khi đến khách sạn, nhà nghỉ hoặc những nơi nhạy cảm. Chúc bạn có những chuyến đi du lịch hoặc công tác thú vị và an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat