Mách bạn cách tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho camera – Sóng Nhạc CCTV

Làm thế nào để tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho camera là 1 trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà rất nhiều các khách hàng hiện nay quan tâm.

Sử dụng camera quan sát là xu hướng hàng đầu hiện nay. Bởi lẽ, với thiết bị này, chúng ta có thể quan sát bao quát không gian được lắp đặt một cách hiệu quả, chính xác. Từ đó nâng cao được tính an ninh của khu vực.

Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ của hệ thống camera là có giới hạn, cho nên, việc sử dụng và tiết kiệm dung lượng lưu trữ của camera là điều vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ của thiết bị này 1 cách hiệu quả nhất?

camera-quan-sat-ngoai-troi

Cách tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho camera

Chọn lựa camera có dung lượng lưu trữ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng

Trước tiên, bạn cần phải đặt ra những tiêu chí nhất định cho thiết bị camera mà mình có nhu cầu đặt mua. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Chẳng hạn, bạn cần phải xác định rõ những vấn đề chẳng  hạn như muốn lưu hình ảnh trong bao nhiêu ngày, dung lượng ổ cứng là bao nhiêu, nên chọn loại ổ cứng nào,…

Điều chỉnh các thông số phù hợp

– Thứ nhất, giảm thời gian lưu hình. Camera sẽ chỉ lưu giữ đoạn ghi hình trong thời gian lưu hình, còn những đoạn ghi hình ngoài khoảng thời gian này sẽ bị tự động xóa và không thể phục hồi. Cho nên bạn có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ bằng cách giảm thời gian lưu hình xuống.

– Thứ hai, điều chỉnh giảm tỷ lệ khung hình. Tỷ lệ khung hình được tính trên 1 giây và được ký hiệu f/s trong đoạn video mà bạn lưu trữ. Thông số này càng lớn thì càng chiếm nhiều dung lượng.

– Thứ ba, điều chỉnh thời gian lưu giữ hình ảnh. Bạn có thể tăng thời gian lưu giữ hình ảnh chỉ đối với những hoạt động có sự chuyển động, sự kiện bất thường và bỏ qua những đoạn còn lại. Như vậy, có thể tiết kiệm được dung lượng rất lớn.

– Thứ tư, nén hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng những phương pháp nén hình ảnh để giảm dung lượng file video, từ đó tiết kiệm dung lượng lưu trữ hơn.

camera-avtech-DGC1204XT

Có rất nhiều cách để tiết kiệm dung lượng lưu trữ camera

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý về cách tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho camera mà khách hàng có thể tham khảo và áp dụng. Nếu như có nhu cầu lưu trữ đoạn băng camera với dung lượng lớn, thì bạn nên lựa chọn những loại camera có dung lượng lưu trữ lớn sẵn, để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình một cách tốt nhất.

Để tham khảo thêm thông tin liên quan đến vấn đề này, bạn đọc có thể truy cập website songnhaccctv.com.vn.

5/5 - (1 bình chọn)
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat