Các loại đầu ghi camera phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường bạn có thể bắt gặp các loại đầu ghi camera khác nhau. Mỗi đầu ghi sẽ có những tính năng riêng tích hợp với từng dòng camera. Đặc biệt, trong năm vừa qua đã có khá nhiều các thương hiệu camera giám sát được bán rất nhiều tại Việt Nam, nhưng không phải chiếc nào cũng đáng mua.

Thời điểm năm mới gần đến cũng là lúc nhiều bạn tìm kiếm một hệ thống camera giám sát để bảo vệ tài sản gia đình khi đi du lịch xa. Nếu đang muốn sở hữu một hệ thống đầu ghi hình cho camera giám sát. Vậy hãy cùng Sóng nhạc CCTV tìm hiểu về các loại đầu ghi camera phổ biến hiện nay trong bài viết dưới đây.

dau-ghi-hinh-AVZ207

Đầu ghi hình HDCCTV AVZ207

Phân loại các loại đầu ghi hình camera

Hiện nay các loại đầu ghi phổ biến nhất bao gồm: HVR, NVR, DVR. Mỗi loại đầu ghi này phù hợp cho các dòng camera Analog, IP khác nhau.

Đầu ghi hình camera DVR

DVR viết tắt của Digital Video Recorder. Đây là đầu ghi hình chỉ dành riêng cho camera Analog. Loại đầu ghi này chỉ xuất tín hiệu ra từ camera quan sát analog. Đầu ghi DVR có thể sử dụng kết hợp với các camera analog khác mà không cần tương thích.

Bên cạnh đó, DVR còn có thể ghi ở định dạng CIF, 2CIF, D1, full D1, 960H. Đặc biệt nó có thể ghi tối đa 4 đến 32 kênh.

Đầu ghi HVR

HVR (viết tắt của Hyper Video Recorder) là đầu ghi hình hỗn hợp có thể dùng cho cả 2 loại camera IP và Analog. HVR sở hữu các cổng kết nối dành cho camera Analog và tích hợp cổng camera IP để kết nối với các Camera IP Wifi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu ghi hình là đầu ghi hình ghép.

Đầu ghi hình NVR

NVR (viết tắt của Network Video Recorder) nếu bạn đang cần tìm đầu ghi hình cho camera IP thì NVR là sản phẩm phù hợp. Do được xây dựng trên nền tảng và công nghệ của camera IP và chỉ hoạt động với camera IP nên loại đầu ghi này được tích hợp thêm các chức năng cao cấp trên DVR như chỉ ghi hình HD khi có chuyển động.

Bên cạnh đó, do camera IP của sản phẩm có nhiều phức tạp để tạo và yêu cầu phải tương thích nên không thể sử dụng chéo giữa các nhà sản xuất.

Các loại đầu ghi hình phổ biến thế hệ mới

Đầu ghi hình HD-SDI

Đây là loại đầu ghi các cổng giao tiếp chuẩn kết nối với camera analog thông thường. Nó ghi hình ở chuẩn HD: 720P-1080P và chỉ dùng cho các loại camera HD-SDI.

Dau-ghi-hinh-HD-TVI-DGD-2404

Các loại đầu ghi phổ biến trên thị trường

Đầu ghi hình HD-CVI

HD-CVI là đầu ghi dùng cho các camera HD-CVI. Nó được xây dựng dựa trên nền tảng analog. Chính bởi vậy mà cổng kết nối tương đương đầu ghi analog thông thường. Mặc dù vậy các loại camera analog phải sử dụng chuẩn HD-CVI để có thể sử dụng được đầu ghi này.

Đầu ghi hình AHD

Đây là dòng đầu ghi hình có công nghệ mới nhất ra đời vào năm 2014 có rất nhiều tính năng vượt trội hơn cả. Đầu ghi có khả năng dùng cho các dòng camera khác nhau cả camera IP và camera analog. Đồng thời có thể tùy chọn đặt ở 2 chế độ:

– Độ phân giải HD có thể dùng sử dụng cho các loại camera AHD và camera có độ phân giải từ 1.3MP trở lên.

– Độ phân giải camera analog: Chỉ dành cho camera analog và camera thông thường.

Đầu ghi hình HD-TVI

Được phát triển từ dòng công nghệ của AHD, loại đầu ghi HDTVI có nhiều nét tương đồng. Sản phẩm có các tính năng vượt trội hơn rất nhiều.

Kết luận

Avtech là nhà sản xuất hàng đầu phát triển nhanh công nghệ tiên tiến này. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về một số loại đầu ghi phổ biến chất lượng. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các loại đầu ghi phố biển vui lòng liên hệ qua website: https://songnhaccctv.com.vn/.

Đánh giá

Trả lời

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat