NÊN CHỌN CAMERA GIÁM SÁT TỪ XA HAY CAMERA AN NINH?

Vì sao hiện nay rất nhiều nơi đặc biệt là những công ty hoặc trường học đều lắp camera giám sát từ xa?

Những chỗ lớn như công ty, sân bóng, sân bay, hay thậm chí là trên đường đi đâu đâu cũng bắt gặp camera giám sát từ xa. Người ta lắp đặt nó nhằm mục đích gì và trong hệ thống camera giám sát từ xa có những gì. Hãy đi tìm hiểu kĩ về nó nhé.

a-website-camera-avtech

Website chính của Avtech : https://songnhaccctv.com.vn/

Khái niệm về camera giám sát từ xa

Thường gọi là camera giám sát từ xa hay camera an ninh là việc sử dụng các máy quay video để truyền tải tín hiệu đến một nơi cụ thể và trên một số màn hình giới hạn. Khác với truyền hình phát sóng trong đó những tín hiệu được truyền thông không công khai. Hầu như các máy quay video phù hợp với định nghĩa này, thuật ngữ camera giám sát từ xa áp dụng cho việc sử dụng giám sát trong khu vực cần sự theo dõi như ngân hàng, sòng bạc, sân bay, căn cứ quân sự và các cửa hàng.

Hệ thống camera giám sát từ xa có những gì?

– Đầu tiên là camera giám sát từ xa: đây là thiết bị có vai trò quan trọng trong hệ thống. Trên thị trường có 2 loại camera là camera analog và camera lp. Muốn chọn được loại phù hợp  thì bạn phải tùy vào mục đích và chi phí bỏ ra.

– Thứ hai là Adaptor cho camera giám sát từ xa: vai trò của nó là cung cấp nguồn điện nhưng camera không hoạt động ở dòng điện 220V nên phải dùng để chuyển thành 12V.

– Thứ ba là đầu ghi hình camera: thành phần quan trọng thứ 2 sau camera giám sát từ xa quyết định xem hệ thống có hoạt động ổn định hay không. Đây là thiết bị đầu não của hệ thống, giúp lưu trữ và kết nối các thiết bị camera giám sát cùng như các thiết  bị bên ngoài.

– Thứ tư là ổ cứng ghi hình: gắn trực tiếp vào trong đầu ghi hình của camera giám sát từ xa để lưu lại. Nêu sử dụng ổ cứng chuyên dụng cho từng loại để lưu trữ video được lâu nhất

Banner_camera_5Mp-CAMERA-AVTECH

Hệ thống camera quan sát Avtech

– Thứ năm là dây điện cáp nguồn: nhiệm vụ chính là dẫn nguồn điện chính về nguồn của camera. Được nối từ các camera đến đầu ghi hình và từ đầu ghi hình với màn hình xuất ảnh.

– Thứ sáu là dây tín hiệu: dùng để hỗ trợ cho dây cáp đồng trục để tín hiệu truyền về không bị nhiễu, mờ hoặc mất ảnh.

– Thứ bảy là Jack BNC: dùng để bấm vào cáp trục, từ dây cáp đồng trục sẽ được kết nối với camera, đầu ghi hình và màn hình xuất hình ảnh.

– Thứ tám là dây mạng internet: nếu bạn muốn xem camera giám sát từ xa bằng máy tính, laptop, điện thoại thì phải cần có mạng.

– Thứ chín là màn hình xuất hình ảnh: những gì mà camera giám sát từ xa sẽ được hiện trên đây nên việc giám sát chỉ cần ngồi ở phòng có màn hình này.

Kết luận

Đó là tất cả những gì về camera giám sát từ xa mà bạn cần phải biết. Nếu bạn không biết mua loại camera nào thì hãy đến với Sóng nhạc CCTV để mua hãng Avtech phân phối độc quyền tại Việt Nam. Sản phẩm có chất lượng tốt và bảo hành chính hãng của công ty nên các bạn hãy yên tâm khi đến đây.

Đánh giá
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat