Đầu ghi camera bị hack – Nguyên nhân và cách khắc phục

Hệ thống camera giám sát hiện đại là các thiết bị tuyệt vời. Những chiếc camera nhỏ gọn và đầu ghi hình có đủ bộ nhớ và sức mạnh để thu gọn những gì đang diễn ra tại địa điểm bạn lắp đặt hệ thống camera một cách đơn giản.

Và nếu không thể nằm gọn trong đầu ghi hình hay thiết bị lưu trữ, nó có thể lưu trữ trên đám mây. Nhưng dù nó rất tiện lợi rất hiện đại nhưng nó cũng có thể trở thành cánh cửa cho những kẻ xâm nhập.

Hiện trạng đầu ghi camera bị hack

Hiện nay việc sử dụng camera giám sát thương hiệu Avtech đã trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên thời gian gần đây khách hàng của Avtech có phản hồi về sự cố đầu ghi camera bị hack và yêu cầu được hỗ trợ khắc phục từ trung tâm hỗ trợ khách hàng Avtech Việt Nam. Qua thời gian quan sát, tìm hiểu chúng tôi đã xác định được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Việc xác định nguyên nhân khiến đầu ghi camera bị hach nhằm tìm ra cách khắc phục vấn đề triệt để.

dau-ghi-hinh-camera-dung-luong-cao-01
Nhận diện đầu ghi camera bị hack và nguyên nhân chủ yếu của vấn đề

Biểu hiện của đầu ghi camera bị hack

Biểu hiện của đầu ghi camera bị hack chính là người dùng không thể truy cập vào màn hình giao diện camera, màn hình hiện lỗi đăng nhập, màn hình đen hoặc không hiển thị… Khi tình trạng này xảy ra có thể gây cho người dùng nhiều phiền toái đôi khi là cả những thiệt hại về kinh tế. Bởi vậy cần thiết phải tìm ra nguyên nhân khiến cho kẻ gian có thể hack được đầu ghi camera từ đó có biện pháp xử lý, khắc phục triệt để.

Nguyên nhân việc đầu ghi hình camera bị hack

Nguyên nhân chính khiến cho đầu ghi camera Avtech bị hack hết sức hy hữu, một phần là do thói quen của người dùng việt Nam. Hệ thống camera đầu ghi khi lắp đặt từ đại lý hay nhà cung cấp sau khi bàn giao cho người dùng. Người tiêu dùng thường chưa thiết lập chế độ an toàn bảo mật nghĩa là chưa tiến hành thay đổi các thông tin mặc định của đầu ghi cũng như thiết bị camera IP Avtech.

Chủ yếu người dùng thích để chế độ mặc định từ nhà sản xuất. Theo đó các thông tin mặc định này bao gồm Username và password mặc định ban đầu để đăng nhập, các thông tin này rất dễ được tìm thấy trên vỏ thiết bị hoặc qua internet vì thế kẻ xấu sẽ lợi dụng điểm này để truy cập vào hệ thống camera từ xa.

phan-mem-camera

Giao diện hình ảnh bình thường của camera Avtech

Giải pháp & cách khắc phục tình trạng đầu ghi camera bị hack

Để đảm bảo an toàn cho hệ thống camera giám sát của mình bạn cần phải chú ý những điểm sau:

Nguyên nhân chính dẫn đến thiết bị đầu ghi camera Avtech bị hack đã được xác định nhờ đó việc tìm cách khắc phục vấn đề trở nên dễ dàng hơn. Theo đó, để tránh đầu ghi camera bị hack, Avtech Việt Nam khuyến cáo mọi người dùng cũng như các đơn vị đại lý chú ý thay đổi thông tin đăng nhập mặc định trên thiết bị đầu ghi và camera IP bằng những thông tin cá nhân của khách hàng để khách hàng dễ nhớ và dễ quản lý nhất, tránh được kẻ gian lợi dụng thực hiện các mục đích xấu.

Xem Thêm:

>> Tìm hiểu nguyên nhân chính khiến đầu ghi camera bị hack và cách khắc phục

>> CÁCH THIẾT LẬP TĂNG MỨC ĐỘ AN TOÀN MẠNG CHO ĐẦU GHI DVR/NVR VÀ CAMERA IP

Kết luận

Trên đây là thông tin tìm hiểu về nguyên nhân đầu ghi camera bị hack của thương hiệu camera Avtech và cách khắc phục. Hy vọng bài chia sẻ kinh nghiệm này đã giúp đỡ có cái nhìn rõ hơn về nguyên nhân camera bị hack.

Ngoài ra nếu không may gặp phải các vấn đề nêu trên hay có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến việc sử dụng các thiết bị của Avtech hãy liên hệ website: songnhaccctv.com.vn, đây là đơn vị phân phối độc quyền của thương hiệu Avtech tại thị trường Việt Nam mà bạn có thể hoàn toàn tin cậy.

5/5 - (1 bình chọn)
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat