Đầu ghi hình camera dung lượng cao là gì? Tại sao nên lựa chọn?

Đầu ghi hình camera hay còn gọi tắt là DVR (Digital Video Recorder) là 1 trong những thành phần cơ bản tạo nên hệ thống camera giám sát. Vậy đầu ghi hình camera dung lượng cao là gì và có tác dụng gì?

Như tên gọi – đầu ghi hình camera dung lượng cao có chức năng chính là ghi lại (lưu trữ) hình ảnh. Có thể nói, chiếc đầu ghi hình này là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống camera quan sát. Nó quyết định tính ổn định cũng như chất lượng của toàn bộ hệ thống camera.

Vậy chiếc đầu nhỏ bé này cụ thể là gì? Tại sao lại quan trọng như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn nhé!

dau-ghi-hinh-camera-dung-luong-cao-01

 Đầu ghi hình camera dung lượng cao AVTECH DGD1017

Đầu ghi hình dung lượng cao là gì?

Như đã nói ở trên, đầu ghi hình camera dung lượng cao (DVR) có chức năng lưu trữ hình ảnh, mỗi DVR thường có các ổ cứng lắp thêm để lưu trữ dữ liệu với dụng lượng cỡ 500Gb, đủ để lưu trữ 1 thời gian khá dài.

Tín hiệu hình ảnh từ các camera quan sát sẽ được đưa trực tiếp vào DVR, sau đó tổng hợp lại, xử lý và truyền đi qua mạng internet  hoặc truyền trực tiếp lên màn hình theo dõi.

Phân loại đầu ghi hình camera dung lượng cao hiện nay

Hiện nay, có các loại đầu ghi hình camera dung lượng cao thông dụng đó là:

HVR(Hyber Video Recorder)

Là loại đầu ghi được tích hợp cả 2 loại camera IP và camera Analog. Trên đầu ghi này sẽ có cổng kết nối camera analog thông thường và cả cổng mạng để kết nối với camera IP. HVR ghi hình chuẩn 960h đến chuẩn HD. Ví dụ như các sản phẩm: DGD1304, DGD2404,…

NVR(Network Video Recorder)

NVR thường gọi là đầu ghi hình camera IP. Thiết bị này được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng IP vì thế dòng này chỉ có thể kết nối và làm việc với các loại camera IP. NVR ghi hình ở các chuẩn full HD (từ 720p – 1080p).

Ví dụ như các sản phẩm: DGH 8536, AVH 517, AVH516A,…

DVR (Digital Video Recorder)

DVR được thiết lập và xây dựng trên hệ thống Analog, vì thế đầu ghi này chỉ có thể ghi hình được các loại camera quan sát xuất ra tín hiệu analog thông thường. DVR ghi hình ở các chuẩn CIF, 2CIF, D1, full D1, 960H. Ví dụ như các sản phẩm: DGD8132, DGD1008,…

Các sản phẩm trên đều đang có mặt tại các đại lý bán lẻ của songnhaccctv.com.vn

Nên mua đầu ghi hình camera dung lượng cao ở đâu uy tín?

Một chiếc đầu ghi hình camera dung lượng cao giúp người sử dụng có thể lưu trữ được hình ảnh trong một thời gian khá dài. Ngoài ra, những chiếc đầu ghi này thường khá tốt, vì thế cho ra chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét, giúp bạn dễ dàng quan sát mọi chi tiết ở khu vực lắp đặt camera.

Nếu chưa biết lựa chọn đầu ghi hình camera dung lượng cao nào phù hợp cũng như chưa biết nên mua thiết bị này ở đâu, bạn có thể truy cập website: https://songnhaccctv.com.vn/ để tham khảo cũng như liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.

dau-ghi-hinh-camera-dung-luong-cao-02
AVTECH đồng hành cùng dự án TIME CITY Hà Nội

Sóng nhạc CCTV là nhà phân phối độc quyền của thương hiệu camera AVTECH tại Việt Nam. Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt các thiết bị nghe nhìn, Sóng nhạc CCTV luôn không ngừng phát triển với hơn 300 đại lý phân phối trên khắp cả nước.

Kết luận

Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng các bạn có thể hiểu hơn về đầu ghi hình dung lượng cao cũng như phân loại được thiết bị này để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Đánh giá

Trả lời

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat