IP67 là gì? Tìm hiểu công nghệ chống nước IP67 từ A – Z

Tiêu chuẩn IP đo lường mức độ và khả năng chống bụi, nước của các thiết bị công nghệ. Trong đó, IP67 hiện là một trong những chuẩn tiên tiến nhất và thường xuất hiện ở hầu hết ở các sản phẩm smartphone cao cấp trên thị trường.

Vậy IP67 là gì? Chống nước IP67 được ứng dụng trong những thiết bị nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Sóng Nhạc CCTV để biết câu trả lời nhé!

IP67 là gì

IP67 là gì?

IP67 hiện là tiêu chuẩn chống nước và bụi cao nhất trong danh mục chỉ số IP. Nhìn từ bảng tiêu chuẩn IP, chúng ta có thể hiểu rõ ý nghĩa của các con số trong IP67:

  • Chữ số 6: Đại diện cho khả năng chống lại bụi. Đảm bảo rằng các thiết bị điện tử như camera giám sát, điện thoại di động hoặc loa sẽ không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với bụi bẩn.
  • Chữ số 7: Cho biết khả năng chống nước. Đồng nghĩa với việc thiết bị có thể ngâm trong nước với độ sâu tối đa là 1 mét trong vòng 30 phút mà không gây hỏng hóc.

Ý nghĩa chuẩn chống nước IP67 là gì?

IP67 là tiêu chuẩn chống nước đáng tin cậy, giúp bảo vệ thiết bị khỏi hư hỏng khi chúng rơi vào nước sạch hoặc bị tiếp xúc với nước ngọt. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm khô thiết bị đúng cách ngay sau khi nó tiếp xúc với nước. Thì các thiết bị sở hữu kháng nước IP67 vẫn hoạt động bình thường mà không gặp hỏng hóc.

Sở hữu các thông số gần như cao nhất trong tiêu chuẩn IP hiện nay, chống nước IP67 nổi bật với những đặc điểm ưu việt sau:

  • Tích hợp hiệu quả trong môi trường nước tự nhiên.
  • Có khả năng ngâm thiết bị trong nước trong vòng 30 phút mà không gặp vấn đề.
  • Ngăn ngừa bụi bẩn xâm nhập vào thiết bị.
  • Đạt hiệu quả trong việc chống nước ở độ sâu dưới 1m.

Ý nghĩa của chống nước IP67

Các tiêu chí thử nghiệm tiêu chuẩn chống nước IP67 là gì?

Để đạt xếp hạng tiêu chuẩn IP, nhà sản xuất cần thực hiện các bài thử nghiệm sản phẩm dưới sự giám sát và chứng nhận của tổ chức có thẩm quyền. Có ba tiêu chí chính để đánh giá tiêu chuẩn IP67:

  • Mức độ kháng nước và bụi lý tưởng mà sản phẩm cần đáp ứng.
  • Mức độ tuân thủ tiêu chuẩn của sản phẩm trong quá trình thử nghiệm.
  • Đáp ứng kỳ vọng của khách hàng đối với sản phẩm.

Sau khi các tiêu chí này được xác định, tổ chức sẽ thực hiện quy trình thử nghiệm để xác định xếp hạng IP cho sản phẩm. Khi sản phẩm đáp ứng các yêu cầu cần thiết, xếp hạng IP này sẽ được áp dụng cho sản phẩm và cho phép nó tham gia vào thị trường và kinh doanh.

Các sản phẩm hiện nay áp dụng chống nước IP67

Tiêu chuẩn chống nước IP67, với khả năng vượt trội trong việc chống nước và bụi bẩn, đang có sự ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Đặc biệt, trong lĩnh vực sản xuất xe máy điện, camera an ninh ngoài trời. Kháng nước IP67 đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng hoạt động của các phương tiện dưới mọi điều kiện thời tiết.

Pin cho ô tô và xe máy điện

Không giống với các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong, xe máy điện và ô tô đặt ra một thách thức lớn đối với nước và bụi bẩn. Bụi có thể tích tụ trong các khe hở, cổng cắm và các mối nối điện tử. Điều này có thể làm biến đổi điện trở của chúng.

Ứng dụng của kháng nước IP67

Ngoài ra, nếu nước tiếp xúc với hệ thống điện, phương tiện có thể gặp nhiều vấn đề như mất điện, ngắt mạch. Thậm chí trong trường hợp nghiêm trọng còn có nguy cơ gây chập cháy.

Đặc biệt, ở một số nơi có khí hậu nóng ẩm và nhiều mưa như Việt Nam, việc áp dụng các tiêu chuẩn chống nước và bụi là một điều kiện cần để đảm bảo phương tiện vận hành bền bỉ và ổn định. Với tiêu chuẩn chống nước IP67, phương tiện tránh được những vấn đề gây ra bởi độ ẩm, nước và bụi bẩn.

Các sản phẩm chỉ đạt được xếp hạng IP sau quá trình kiểm tra nghiêm ngặt bởi các tổ chức được ủy quyền của IEC (Liên Hiệp Điện Quốc Tế). Do đó, người dùng có thể hoàn toàn tự tin về tính xác thực và an toàn khi lựa chọn mua các phương tiện này.

Ứng dùng vào sản phẩm điện thoại di động

Chuẩn chống nước IP67 thường được tích hợp vào nhiều dòng điện thoại thông minh hiện nay. Thiết bị này có khả năng chống nước và bụi bẩn ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút. Với tiêu chuẩn này, điện thoại vẫn có thể hoạt động bình thường sau khi rơi xuống nước sạch. Do đó sau khi được vớt lên, chỉ cần bạn làm khô thiết bị kỹ và đúng cách thì thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường.

Ứng dụng IP67 trong sản xuất Smartphone

Chuẩn kháng nước IP67 cho đèn LED

Hiện nay, một số loại đèn LED được trang bị IP67 chống nước để phục vụ việc sử dụng dưới nước. Điển hình như các loại đèn trong hồ cá, bể bơi, đèn pha và đèn đường.

Các đèn LED tích hợp chuẩn IP67 có khả năng hoạt động bình thường trong môi trường nước với độ sâu dưới 1m. Điều này đảm bảo khả năng chiếu sáng ổn định và bền bỉ dưới mọi điều kiện thời tiết.

Kết luận

Trên đây Sóng Nhạc CCTV vừa cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về tiêu chuẩn chống nước IP67. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin hữu ích về kháng nước IP67. Từ đó biết cách lựa chọn được những sản phẩm điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat