Các lỗi đầu ghi thường gặp khi sử dụng camera an ninh giám sát

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, chính vì thế việc sử dụng camera an ninh là nhu cầu chung của nhiều gia đình. Cũng như các cửa hàng và doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, khi sử dụng thì có thể xảy ra các lỗi đầu ghi camera. Do đó, bạn có thể tham khảo bài viết sau của Sóng nhạc CCTV để nhận biết được những lỗi thường mắc phải và nhờ đơn vị lắp đặt xử lý.

Đầu ghi camera

Đầu ghi hết bộ nhớ khi sử dụng nên không xem lại được video

Đầu ghi camera hết bộ nhớ khi sử dụng nên không xem lại được video

Mục đích của camera giám sát không chỉ giúp người sử dụng quan sát sự việc xảy ra từ nơi đặt camera mà còn giúp người dùng xem lại đoạn video đã ghi vào thời điểm đó. Khi bị lỗi camera không xem lại được có thể do bạn chưa sử dụng ổ cứng lưu trữ video, hoặc do đầu ghi hết bộ nhớ (trường hợp khi bạn sử dụng loại có bộ nhớ dung lượng nhỏ).

Không có tín hiệu trên màn hình quan sát

Nguyên nhân có thể do dây nối với màn hình và đầu ghi bị hỏng, hoặc do đầu ghi có vấn đề hoặc do ổ cứng hỏng… đều là nguyên nhân dẫn đến việc không có tín hiệu trên màn hình quan sát. Khi bị lỗi này, bạn nên kiểm tra jack kết nối và các đầu cắm xem hư hỏng gì không hoặc thay màn hình khác để kiểm tra.

Đầu ghi chưa được mở port khiến không quan sát camera giám sát từ xa được

Camera giám sát là giúp người sử dụng quan sát từ xa một cách dễ dàng. Việc không giám sát từ xa được là một trong các vấn đề thường gặp nhiều nhất khi sử dụng camera giám sát, khi đó bạn cần mở port cho đầu ghi để có thể quan sát trở lại, hoặc có thể do dây cáp bị đứt, hoen gỉ và địa chỉ IP của đầu ghi khác với địa chỉ lớp mạng và modem.

Đầu ghi hình camera

Đầu ghi chưa được mở port nên không quan sát camera từ xa được

Đầu ghi và dây kết nối kém khiến hình load chậm so với thời gian thực

Khi bạn quan sát trên camera giám sát chậm hơn so với thời gian thực tế thì có thể do dây kết nối từ camera tới đầu ghi hoặc do đường truyền internet yếu. Do đó, bạn có thể khắc phục bằng cách nâng cấp đường truyền internet và dùng dây tín hiệu đúng chuẩn của hãng.

Kết luận

Với những lỗi đầu ghi thường gặp khi sử dụng camera an ninh giám sát đã nêu trên, hi vọng bạn có thể hiểu thêm được nguyên nhân và những cách khắc phục tốt nhất. Bạn có thể liên hệ tới website: https://songnhaccctv.com.vn/ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất có thể khi gặp sự cố.

Đánh giá
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat