Cách dò camera bằng điện thoại – Bí kíp bảo vệ bản thân cần biết

Quay lén là một vấn đề đáng lo ngại trong thời đại hiện nay, đặc biệt đối với phụ nữ. Vấn nạn này có thể xảy ra ở nhiều nơi. Từ những khu vực riêng tư đến những nơi công cộng. Camera quay lén có thể được ẩn kín trong các địa điểm như nhà nghỉ, khách sạn, nhà vệ sinh công cộng. Thậm chí cả trong phòng thử đồ của các cửa hàng thời trang. Chính vì vậy, biết cách dò camera bằng điện thoại là một bí kíp bảo vệ bản thân mà bạn nên biết.

Trong bài viết này, Sóng Nhạc CCTV sẽ chia sẻ với bạn một số cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại, Iphone đơn giản nhưng rất hữu hiệu.

Cách dò camera bằng điện thoại

4 Cách dò camera bằng điện thoại đơn giản, hiệu quả

Sử dụng chế độ chụp ảnh

Cách dò camera bằng điện thoại đơn giản nhất là sử dụng chế độ chụp ảnh trên điện thoại của bạn. Đầu tiên, hãy tắt hết ánh sáng ở khu vực bạn muốn kiểm tra. Bạn nên kéo hết rèm cửa lại để dễ phát hiện camera quay lén hơn. Tiếp đó, bạn bật chế độ chụp ảnh trên điện thoại lên. Sau đó, thực hiện việc quét qua từng vị trí ở khu vực đó một cách chậm rãi.

Nếu có một camera quay lén nào đó ẩn trong khu vực đó, thì trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị một điểm sáng. Điểm sáng này có thể có màu cam, đỏ hoặc tím. Cùng với độ sáng của nó có thể mạnh hoặc yếu. Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy có sự hiện diện của một thiết bị quay lén.

Cách dò camera bằng điện thoại qua đèn Flash

Một cách check camera bằng điện thoại đơn giản và độ chính xác cao là sử dụng đèn flash trên điện thoại thông minh. Tương tự như việc phát hiện bằng chế độ chụp ảnh, bạn cũng nên tắt tất cả các nguồn ánh sáng xung quanh khu vực bạn muốn kiểm tra. Đồng thời kéo rèm cửa lại để dễ dàng phát hiện ra camera quay lén. Sau đó, bạn bật đèn flash và nhắm vào các vị trí mà bạn nghi ngờ có thể có camera ẩn.

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại

Nếu vị trí đó có camera quay lén, bạn có thể nhận thấy một chấm đỏ nhỏ. Hoặc ánh sáng phản chiếu từ ống kính của camera. Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của thiết bị quay lén.

Quét mạng Wifi

Một cách cách dò camera bằng điện thoại là thông qua việc quét mạng wifi trong phòng. Hầu hết các camera siêu nhỏ hiện nay có khả năng truyền dữ liệu và hiển thị hình ảnh trực tiếp qua ứng dụng di động sử dụng mạng wifi nội bộ. Việc xác định camera quay lén chỉ bằng cách thông thường là khó khăn. Vì sau khi kết nối vào mạng wifi nội bộ, camera thường sẽ ẩn mạng wifi riêng của nó.

Để xác định có camera quay lén hay không, bạn có thể sử dụng các ứng dụng quét mạng wifi như Network Scanner hoặc Fing. Sau khi cài đặt một trong những ứng dụng này trên điện thoại di động của bạn, chúng sẽ hiển thị thông tin về các thiết bị đang kết nối vào mạng wifi. Nếu bạn thấy xuất hiện các địa chỉ IP lạ, không có thông tin về nhà sản xuất. Hoặc chỉ là các dãy ký tự lạ thay vì tên thiết bị. Thì có thể đó chính là dấu hiệu của một thiết bị quay lén.

Cách dò camera bằng điện thoại qua một cuộc gọi

Một phương pháp khác để kiểm tra sự có mặt của camera quay lén là sử dụng điện thoại di động. Mặc dù phương pháp này không chắc chắn như các cách trước. Nhưng nó có thể giúp bạn thêm phần yên tâm. Bạn chỉ cần thực hiện một cuộc gọi điện thoại đến một số người. Sau đó tiến hành đi qua lại các vị trí mà bạn nghi ngờ có thể có camera quay lén.

Cách dò camera bằng điện thoại qua một cuộc gọi

Nếu trong quá trình này bạn nghe thấy tiếng rè, tiếng nhiễu. Hoặc tiếng âm thanh bị ảnh hưởng thì có khả năng cao là có một thiết bị điện tử gây nhiễu sóng điện từ ở gần đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp này không đảm bảo độ chính xác cao. Vì sóng điện từ có thể bị nhiễu từ nhiều nguồn khác nhau như loa, TV hoặc wifi.

Sử dụng các ứng dụng phát hiện camera quay lén

Ứng dụng Hidden Camera Detector

Hidden Camera Detector có vai trò như một công cụ tìm kiếm hồng ngoại. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng phát hiện camera quay lén. Để tải và sử dụng ứng dụng này trên điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập CH Play trên điện thoại và tìm kiếm ứng dụng “Hidden Camera Detector”. Sau đó, tải ứng dụng về thiết bị của bạn.
  • Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công Hidden Camera Detector, bạn nhấn vào biểu tượng của ứng dụng trên màn hình điện thoại để khởi động nó.
  • Bước 3: Mở ứng dụng và di chuyển điện thoại đến các vị trí mà bạn nghi ngờ có thể có camera quay lén. Chẳng hạn như gương, lọ hoa, đèn ngủ, TV, góc phòng. Nếu bạn nghe thấy điện thoại phát ra tiếng “bíp” cảnh báo. Đó là tín hiệu cho thấy ở vị trí đó có thể đang đặt camera quay lén.

Hidden Camera Detector là một ứng dụng phát hiện camera quay lén hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đặt điện thoại gần các vật kim loại thường có từ tính. Ứng dụng có thể phát ra cảnh báo gây nhầm lẫn. Do đó, để đảm bảo tính chính xác, bạn nên kiểm tra kỹ xem có camera quay lén ở vị trí mà ứng dụng báo động.

Ứng dụng Fing

Sử dụng ứng dụng Fing là một cách để kiểm tra các thiết bị đang kết nối vào mạng wifi bạn đang sử dụng. Ứng dụng này cung cấp một cái nhìn tổng quan về các thiết bị trong mạng. Điểm đặc biệt là nó hiển thị tên và biểu tượng của các thiết bị đang sử dụng wifi nội bộ. Chẳng hạn như TV, điện thoại di động, laptop, camera, giúp bạn xác định loại thiết bị nào đang kết nối.

Ứng dụng Fing phát hiện camera

 

Nếu bạn phát hiện một camera trong danh sách các thiết bị được tìm thấy, hãy thận trọng. Bạn có thể hỏi lễ tân tại khách sạn, nhà nghỉ hoặc người quản lý mạng xem có bao nhiêu camera quan sát đã được cài đặt. Sau đó, so sánh số lượng camera hiển thị trên ứng dụng Fing với số lượng thực tế để xem xét có sự chênh lệch nào không. Nếu có sự chênh lệch, có thể đó là dấu hiệu của một camera quay lén tồn tại.

Sử dụng ứng dụng dTector

Nếu Hidden Camera Detector chỉ có sẵn trên các thiết bị Android. Thì dTector là một cách phát hiện camera quay lén bằng iphone. Đây là ứng dụng phát hiện camera quay lén đặc biệt dành riêng cho các dòng iPhone.

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại thông qua ứng dụng dTector như sau:

Bước 1: Mở App Store trên điện thoại iPhone và tìm kiếm ứng dụng “dTector” để tải. Và cài đặt lên thiết bị của bạn.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng và quét từng khu vực xung quanh bằng điện thoại của bạn. Nếu bạn thấy xuất hiện các đốm sáng màu tím hoặc đỏ trong phạm vi quét, có thể vị trí đó có sự tồn tại của camera quay lén.

Cần làm gì khi phát hiện camera quay lén bằng điện thoại?

Sau khi phát hiện sự tồn tại của camera quay lén, bạn có một số lựa chọn để đối phó với tình huống này. Bạn có thể thông báo cho các cơ quan chức năng hoặc những người có trách nhiệm để họ can thiệp và xử lý tình trạng này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tự mình hành động có thể làm cho kẻ xấu nhận biết rằng bạn đã phát hiện. Điều này có thể dẫn đến họ thay đổi cách thức thực hiện việc này để tránh bị phát hiện.

Nếu bạn muốn duy trì tình huống hiện tại mà không để lộ sự phát hiện của mình, rồi mới thông báo cho cơ quan chức năng, Bạn có thể sử dụng các biện pháp như băng dính hoặc vật liệu che kín camera. Điều quan trọng là bạn nên thực hiện những hành động này ngoài tầm quan sát của camera để đảm bảo tính hiệu quả.

Trong trường hợp camera quay lén được ẩn đi một cách khéo léo. Ví dụ như bên trong các thiết bị như bóng đèn hoặc máy dò khói. Trường hợp này bạn không thể kiểm soát được tầm quan sát của chúng. Thì tốt nhất là liên hệ với những người có trách nhiệm và kỹ năng để đảm bảo an ninh và riêng tư của bạn.

Kết luận

Trên đây là những cách dò camera bằng điện thoại uy tín mà Sóng Nhạc CCTV đã tổng hợp được. Chúng tôi hy vọng rằng những cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại này sẽ giúp bạn tự bảo vệ mình và người thân khỏi các tình huống xâm phạm riêng tư.

Đánh giá

Trả lời

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat