Cách tính chi phí lắp camera gia đình chi tiết từ A – Z

Trong bối cảnh đời sống kinh tế và xã hội ngày càng phát triển, việc ghi nhận sự tăng lên đáng kể tỷ lệ tội phạm ở hầu hết các tỉnh thành đã làm cho nhiều gia đình quan tâm đến việc lắp đặt camera để tăng cường an ninh. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà hầu hết khách hàng thắc mắc là chi phí lắp camera gia đình.

Vậy giá lắp camera gia đình khoảng bao nhiêu? Chi phí lắp camera gia đình bao gồm những khoản nào? Bài viết này, Sóng Nhạc CCTV sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Chi phí lắp camera gia đình chi tiết

Chi phí lắp đặt camera quan sát gồm những gì?

Khi quyết định lắp camera gia đình, điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ những gì cần thiết. Một hệ thống camera gia đình thường bao gồm các thành phần sau: camera, chân đế, adapter, dây cáp truyền tín hiệu, jack BNC để nối camera với dây cáp, đầu ghi kỹ thuật số và thiết bị phát hình ảnh.

Trước hết, bạn cần xem xét ngân sách của mình khi quyết định lắp đặt camera gia đình. Xác định một mức tiền cụ thể sẽ giúp bạn lựa chọn các sản phẩm và thiết bị phù hợp với mình. Đồng thời, trước khi mua và lắp đặt camera, bạn cần xác định các yếu tố sau:

 • Mục đích sử dụng: Bạn lắp camera tại nhà để mục đích gì? Có phải để bảo vệ an ninh tránh trộm cắp hay để theo dõi người già và trẻ nhỏ? Từ đó bạn dễ dàng so sánh camera IP và camera Analog để chọn lựa.
 • Diện tích và vị trí quan sát: Xác định các khu vực và diện tích mà bạn muốn quan sát, theo dõi thông qua camera.
 • Đặc điểm không gian: Xem xét cấu trúc và đặc điểm thiết kế của không gian bạn muốn lắp đặt camera gia đình.

Dựa trên các yếu tố này, bạn có thể lựa chọn hệ thống camera và thiết bị phù hợp nhất. Để đảm bảo an ninh, bình yên cho gia đình. Đồng thời giúp bạn dễ dàng xác định được lắp camera gia đình nên dùng loại nào.

Cách tính chi phí lắp camera gia đình

Dưới đây là các mức giá cho các thiết bị trong hệ thống camera giám sát. Cách tính giá này dựa trên báo giá từ các nhà sản xuất chính hãng. Giá của thiết bị chính hãng có thể chênh lệch khoảng 5-10%.

Trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm cctv camera khác nhau với giá rẻ hơn so với sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, chất lượng của những sản phẩm này thường không được đảm bảo.

Cách tính chi phí lắp camera gia đình

Chi phí lắp đặt camera quan sát Wifi từ 1 – 2 mắt

Lựa chọn giải pháp camera Wifi có thể phù hợp với các căn hộ có diện tích nhỏ. Hoặc với nhu cầu quan sát đơn giản như giám sát phòng khách hoặc cửa ra vào. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

 • Dung lượng lưu trữ hạn chế: Camera Wifi thường lưu trữ dữ liệu trên thẻ nhớ. Do đó không phù hợp cho việc lưu trữ dài hạn.
 • Chất lượng và ổn định: Camera wifi phụ thuộc vào tín hiệu wifi. Vì vậy độ ổn định và chất lượng có thể không cao như các loại camera khác.
 • Chi phí lắp đặt: Lắp đặt camera wifi thường không đòi hỏi nhiều chi phí. Tuy nhiên, cần xem xét chi phí thẻ nhớ, phụ kiện và công lắp đặt.

Về mức giá camera an ninh, trên thị trường hiện nay có nhiều loại camera wifi với mức giá khác nhau:

 • Camera Wifi trong nhà có giá từ 400.000 đến 700.000 – 800.000 VNĐ.
 • Camera Wifi ngoài trời thì có giá từ 1 triệu đồng trở lên.

Ngoài ra, khi lắp đặt camera, bạn cần xem xét chi phí phát sinh. Điển hình như thẻ nhớ, phụ kiện, công lắp đặt và chi phí bảo hành. Về phần chi phí bảo hành, nếu bạn tự lắp đặt thì có thể không phải trả thêm. Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ lắp đặt và bảo hành tận nhà, chi phí này thường chiếm từ 20% đến 30%.

Chi phí lắp camera gia đình Analog từ 1 – 2 camera

Khi muốn quan sát chỉ một hoặc hai vị trí nhưng bạn muốn hệ thống camera có dây. Để đảm bảo tính ổn định và thời gian lưu trữ dài hạn mà không phải lo lắng về sự hỏng hóc. Bạn có hai tùy chọn cho camera có dây là sử dụng camera Analog hoặc sử dụng camera IP.

Tuy nhiên, chúng tôi đề xuất lựa chọn camera Analog để tiết kiệm chi phí. Với nhu cầu quan sát đơn giản của việc cài đặt chỉ một hoặc hai camera. Việc triển khai hệ thống camera Analog có dây sẽ đơn giản hơn nhiều.

Lắp camera analog từ 1-2 camera

Cấu hình của bộ camera Analog 2 camera như sau:

 • Đầu ghi Analog 4 kênh: Đầu ghi HD hoặc Full HD có giá từ 2 triệu đến 4 triệu đồng.
 • Các mắt camera: Mắt camera HD hoặc Full HD loại bình dân có giá từ 700.000 đến 1,5 triệu đồng. Mắt camera Full HD thường có giá cao hơn so với mắt camera HD.
 • Ổ cứng lưu trữ: Loại ổ cứng 500GB có giá khoảng 500 ngàn đồng. Loại ổ cứng 1TB chính hãng có giá khoảng 1,2 triệu đồng.

Tổng chi phí cho thiết bị sẽ dao động từ 4 triệu đến 5,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, cần tính thêm chi phí cho vật tư phụ kiện. Như nguồn camera, jack BNC hoặc Balun, hộp kỹ thuật, jack cắm điện, khoảng 200.000 đồng. Chi phí cho dây điện và dây tín hiệu sẽ từ 5000 đến 7000 đồng cho mỗi mét dây.

Chi phí lắp camera gia đình từ 3 – 4 camera IP

Khi bạn cần một hệ thống camera giám sát IP với 3 hoặc 4 mắt, bạn cần xem xét các chi phí sau:

 • Đầu ghi IP 4 kênh Full HD chính hãng có giá từ 2,4 triệu đến 3,5 triệu đồng.
 • Mắt camera IP HD và Full HD có giá từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu đồng.
 • Một ổ cứng lưu trữ 1TB có giá khoảng 1,2 triệu đồng.

Với các thành phần trên, tổng chi phí thiết bị cho hệ thống camera IP gia đình 4 mắt dao động từ 9,6 triệu đến 13 triệu đồng. Chi phí nhân công lắp đặt sẽ được tính riêng tùy thuộc vào tình hình thi công cụ thể.

Cần lưu ý rằng chi phí cáp mạng cho camera (loại CAT5 hoặc CAT6) dao động từ 3,000 đồng đến 12,000 đồng/mét.

Chi phí lắp camera trên 3 mắt

Về hệ thống cấp nguồn, bạn có hai giải pháp:

Sử dụng hệ thống POE (Power over Ethernet): Bao gồm switch POE cấp nguồn qua dây cáp mạng, không cần dây điện nguồn riêng cho camera. Giá của switch POE 4 cổng chính hãng khoảng 900,000 đồng.

 • Sử dụng dây điện và nguồn riêng cho camera IP: Điều này tốn chi phí khoảng 600,000 đến 800,000 đồng.
 • Tuy nhiên, để sử dụng công nghệ POE, bạn cần chọn dây cáp mạng đạt tiêu chuẩn và camera IP hỗ trợ POE.

Như vậy, tổng chi phí cho hệ thống camera IP gia đình 4 mắt sẽ dao động từ 11 triệu đến 14 triệu đồng. Tùy thuộc vào các yếu tố cụ thể và chi phí phát sinh.

Giá lắp camera gia đình Analog từ 3 – 4 camera

Để nâng cấp thành hệ thống camera Analog từ 2 lên 4 mắt, bạn sẽ cần bổ sung khoảng 2 triệu đồng nữa. Tổng chi phí ước tính sẽ là từ 6 triệu đến 8 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí cho việc lắp đặt.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng một đầu ghi 4 kênh. Và muốn thêm mắt thứ 5 hoặc 6 thì sẽ có các trường hợp sau:

 • Nếu bạn muốn nâng cấp từ đầu ghi 4 kênh lên đầu ghi 8 kênh, giá của đầu ghi 8 kênh thường gấp đôi so với đầu ghi 4 kênh.
 • Hiện nay, nhiều đầu ghi Analog tích hợp 1 hoặc 2 kênh IP, cho phép kết nối thêm 1-2 mắt camera IP. Tổng số mắt có thể kết nối là 4 mắt Analog và 2 mắt IP.
 • Có các loại đầu ghi chỉ tích hợp 1 kênh IP hoặc có 2 kênh IP.
 • Mắt camera IP HD và Full HD có giá từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng.

Do đó, nếu bạn muốn thêm mắt thứ 5 vào đầu ghi 4 kênh. Bạn có thể xem xét việc lắp thêm 1 camera IP để tiết kiệm chi phí.

Địa chỉ tư vấn và lắp đặt hệ thống camera gia đình uy tín, giá tốt

Sóng Nhạc CCTV là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và lắp đặt hệ thống camera an ninh cho gia đình tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Sóng Nhạc sở hữu đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, với mức giá cạnh tranh.

Để có được báo giá chi phí lắp camera gia đình chính xác. Cũng như có giải pháp lắp đặt phù hợp. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: (028) 3838 5678 để nhận tư từ chuyên viên của chúng tôi.

Kết luận

Thông qua bài viết trên của Sóng Nhạc CCTV, bạn đã có khả năng tự tính toán chi phí lắp camera gia đình. Để đảm bảo sự ổn định và độ bền cao của hệ thống, hãy luôn lựa chọn sản phẩm chính hãng. Giá cả của các hãng thường không chênh lệch quá nhiều và đều đáng tin cậy.

Đánh giá

Trả lời

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Trang chủ Danh mục Call Chat